Cách xóa tin nhắn trên Skype

  • 108
Loading...

Bạn không muốn người khác đọc được những đoạn chat của mình được lưu trữ trong lịch sử trò chuyện của Skype. Hoặc đôi lúc xóa cuộc trò chuyện Skype để giải phóng dung lượng trên máy tính cũng như điện thoại. Nhưng vẫn chưa biết cách xóa và ẩn tin nhắn trên thiết bị của bạn. Hãy để tôi giúp bạn!

Có thể download Skyper phiên bản mới nhất tại đây.

Hoặc để tìm hiểu thêm những thông tin thú vị hữu ích mời các bạn tham khảo:

Xóa tin nhắn vừa gửi

Tìm tin nhắn bạn muốn xóa. 

  • Android: Ấn và giữ tin nhắn, chọn biểu tượng thùng rác, sau đó kích Delete.
  • iOS: Ấn và giữ tin nhắn rồi chọn Delete trong cửa sổ pop up.
  • Mac: Giữ Ctrl và chọn tin nhắn, tiếp theo kích Remove Message.
  • Windows cho máy tính: Kích chuột phải vào tin nhắn và chọn Remove Message.
  • Web: Kích chuột phải vào tin nhắn và rồi chọn Remove Message.
  • Skype Preview cho Windows 10: Kích chuột phải vào tin nhắn, sau đó chọn Remove Message.

Phương pháp này, chỉ có thể xóa sau khi vừa gửi đi trong thời gian ngắn.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện

Khi xóa một cuộc trò chuyện, tất cả tin nhắn trong cuộc hội thoại sẽ bị mất, và biến mất trên thanh bên và lịch sử. Cuộc trò chuyện sẽ bị xóa khỏi Skype trên thiết bị đang sử dụng, mà vẫn hiển thị ở các thiết bị truy cập khác, trừ khi xóa trên tất cả các thiết bị.

Tìm cuộc trò chuyện bạn muốn xóa. 

  • Android: Ấn và giữa cuộc trò chuyện, kích biểu tượng thùng rác, rồi chọn Delete.
  • iOS: Chọn tiêu đề trò chuyện phía trên cùng màn hình và chọn Delete chat trong tùy chọn chat.
  • Mac: Ctrl và chọn cuộc hội thoại ở thanh bên. Tiếp theo ấn Delete Conversation.
  • Web: Kích chuột phải vào cuộc trò chuyện, lựa chọn Delete Conversation. Tiếp tục ấn Delete trong hộp xác nhận.

Xóa toàn bộ cuộc trò chuyện hiện không được hỗ trợ trên Skype phiên bản máy tínhSkype Preview cho Windows 10.

Ẩn cuộc trò chuyện trên Skype

  • Android: Ấn và giữ cuộc trò chuyện, kích biểu tượng thùng rác, sau đó chọn Hide.
  • iOS: Trong phần danh bạ, trượt sang trái và chọn biểu tượng Delete rồi chọn Hide.
  • Mac: Bạn không thể ẩn cuộc trò chuyện trên Skype của Mac nhưng bạn có thể xóa tất cả cuộc nói chuyện gần đây từ thanh bên. Trong thanh menu, kích Conversation, chọn Clear Recent, sau đó xác nhận lại Clear Recent trong cửa sổ mới.
  • Windows cho máy tính: Kích chuột phải vào liên lạc, sau đó, chọn Hide conversation.

Hiện này chưa hỗ trợ ẩn cuộc trò chuyện trên Skype cho Web hoặc Skype preview dành cho Windows 10.

Có thể sửa tin nhắn gần đây trước sau khi gửi

  • Android: Ấn và giữ tin nhắn, chọn Edit message. Thay đổi nội dung sau đó nhấn nút checkmark.
  • IOS: Ấn và giữ tin nhắn, chọn Edit sau đó sửa tin nhắn.
  • Mac: Nhấn Ctrl và kích vào tin nhắn, chọn Edit Message, thay đổi tin nhắn và ấn Save.
  • Windows cho máy tính: Kích chuột phải vào tin nhắn, chọn Edit Message. Bước tiếp sửa nội dung, sau đó ấn Enter.
  • Web: Kích chuột phải và chọn Edit Message, sửa tin nhắn. Cuối cùng ấn Enter.
  • Skype Preview cho Windows 10: Kích chuột phải, chọn Edit Message, thay đổi nội dung và ấn Enter.

Phương pháp này, chỉ có thể áp dụng sau khi vừa gửi đi trong thời gian ngắn.

Khác biệt giữa xóa và ẩn cuộc trò chuyện trên Skype

  • Xóa cuộc trò chuyện sẽ loại bỏ tất cả lịch sử tin nhắn từ thiết bị của bạn nhưng vẫn có thể xem ở các thiết bị khác trừ khi xóa từ tất cả các thiết bị.
  • Ẩn cuộc trò chuyện chỉ có thể di chuyển chúng từ danh sách gần đây nhưng giữ lịch sử trò chuyện phòng khi bạn muốn xem lại.
Cập nhật: 06-04-2017
Loading...